Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Công ty cổ phần vinaconex P&C tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão năm 2020 tại nhà máy thủy điện Bái Thượng và nhà máy thủy điện Xuân Minh.

14:58, 22/06/2020

     Ngày 21/06/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển năng lượng Vinaconex – Vinaconex P&C đã tổ chức diễn tập Phòng chống lụt bão năm 2020 tại nhà máy thủy điện Bái Thượng và nhà máy thủy điện Xuân minh.

     Đến chỉ đạo, giám sát buổi diễn tập Phòng chống lụt bão có Ông  Phạm Bảo Long – Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty, Giám đốc các Nhà máy thủy điện và CBCNV của các Nhà máy.

     Diễn tập Phòng chống lụt bão là nhằm trang bị các kỹ năng, kinh nghiệm cơ bản xử lý sự cố trong mùa mưa bão một cách nhanh chóng cho CBCNV, giảm thiểu thiệt hại về con người cũng như cơ sở vật chất, an toàn và hiệu quả nhất cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm, khả năng sẵn sàng ứng phó các sự cố thiên tai có thể xảy ra đối với Nhà máy thủy điện Xuân Minh và Nhà máy thủy điện Bái Thượng trong mùa mưa lũ năm 2020.

            Tình huống giả định tại buổi diễn tập: Bão cấp 12 đang đỗ bộ vào địa bàn huyện Thường Xuân và trên toàn lưu vực của các Nhà máy Thủy điện, nguy cơ mưa lớn trên diện rộng và xảy ra lũ lụt lớn, mực nước hồ ở cao và tiếp tục lên nhanh. Trong khi đó Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Khu vực Bắc Trung bộ dự báo lưu lượng nước về hồ chứa nhà máy là 1.500 m3/s. Tình huống đặt ra là lưới điện bị sự cố mất điện hoàn toàn, phải dùng nguồn Diesel dự phòng để vận hành. Với tình huống giả định nêu trên, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão đã triển khai các bước theo đúng phương án đã đề ra.

     Kết thúc buổi diễn tập, Lãnh đạo Công ty, Ban an toàn, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Công ty và Lãnh đạo các nhà máy thủy điện đã tổ chức họp, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập Phòng chống lụt bão năm 2020. Qua quá trình diễn tập Ông Phạm Bảo Long – Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty đánh giá cao ý thức trách nhiệm, tuyên dương tinh thần khẩn trương của tất cả CBCNV, thực hiện nhiệm vụ được phân công để xử lý tốt các tình huống đã đưa ra một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế của các đơn vị trong quá trình chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho buổi diễn tập, cách thực hiện ứng phó trong từng tình huống để rút kinh nghiệm cho những lần diễn tập tiếp theo, đặc biệt là trong quá trình triển khai thực tế khi có sự cố sảy ra. Đồng thời nhắc nhở các Nhà máy trước mùa mưa lũ hàng năm phải tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng, sửa chữa tất cả các hệ thống thiết bị điện, cơ khí thủy công, các hạng mục công trình và thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác Phòng chống lụt bão, đảm bảo vận hành công trình an toàn và góp phần tham gia hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Chu trong mùa mưa bão.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập;

VCP HOLDINGS.,JSC